Hvað gera fram­sókn­ar­menn og vinstri græn­ir?

Guðni Ágústsson

Guðni Ágústsson f.v. ráðherra:
“ Hvað líða mörg ár þar til þeir inn­lendu og er­lendu auðmenn, sem nú eru að kaupa upp landið og ætla að selja ork­una, virkj­un­ar­rétt­inn og vatnið eins og epli og app­el­sín­ur, hafa kært hið ís­lenska ákvæði um sæ­streng? EES-samn­ing­ur­inn opnaði fyr­ir jarðakaup út­lend­inga og sum­ir segja að jarðalög, sem und­ir­ritaður bar ábyrgð á sem land­búnaðarráðherra, hafi opnað enn frek­ar leið þeirra. Jarðakaup á Íslandi voru leyfð út­lend­ing­um með EES-samn­ingi. Rétt­ur þeirra var inn­leidd­ur í EES. Strax um alda­mót­in 2000 fór eft­ir­lits­stofn­un ESA að krefjast breyt­inga á jarðalög­um frá 1976. Þau stönguðust á við EES-samn­ing­inn. Það var ekk­ert ís­lenskt ákvæði til. Til að forðast lög­sókn og skaðabæt­ur varð að breyta jarðalög­um og jafna leik­regl­urn­ar. „

Nánar á vefsíðu Viljans

Deila þessu: