mbl.is – Meirihlutinn á móti orkumálapakkanum

Í frétt mbl.is þann 16. mars 2018 kemur fram að meiri­hluti Norðmanna er and­víg­ur því að norsk­ir ráðamenn samþykki nýj­an orku­málapakka Evr­ópu­sam­bands­ins í gegn­um aðild Nor­egs að samn­ingn­um um Evr­ópska efna­hags­svæðið (EES) sam­kvæmt niður­stöðum nýrr­ar skoðana­könn­un­ar.

mbl.is vitnar í frétta norska dag­blaðsins Nati­on­en, en sam­kvæmt henni eru 52,3% Norðmanna and­víg því að orku­málapakk­inn verði samþykkt­ur en 8,8% eru hlynnt því. Aðrir taka ekki af­stöðu.

Að lokum skrifar mbl.is:

Gagn­rýn­end­ur segja að samþykkt pakk­ans muni færa full­veldi yfir norsk­um orku­mál­um til orku­stofn­un­ar Evr­ópu­sam­bands­ins og leiða til mun hærra orku­verðs til al­menn­ings. Ætl­ast er einnig til að Ísland samþykki orku­málapakk­ann vegna aðild­ar lands­ins að EES-samn­ingn­um.

Fréttin í heild á mbl.is 

Deila þessu: